Toán 9 Tìm GTNN của biểu thức<thi vào 10 toán thường> 1 điểm

sonmap.tqt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2019
3
2
6
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Cho hai số thực dương x,y thỏa mãn [tex]x+y\leq 4[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
P=[tex]9xy+\frac{7}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2018}{xy}[/tex]
Có ai giải đc ko giúp với!!! Chiều mai thi rùi!!!
[tex]9xy+\frac{7}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2018}{xy}\geq 9xy+\frac{28}{(x+y)^2}+\frac{4029}{2xy}=9xy+\frac{144}{xy}+\frac{28}{(x+y)^2}+\frac{3741}{2xy}\geq 9xy+\frac{144}{xy}+\frac{28}{(x+y)^2}+\frac{3741}{2.\frac{(x+y)^2}{4}}[/tex]
anh tự làm nốt nhé :D
Khó thật! Đọc đề thôi cũng đã khó rồi!
thái độ chán quá anh nhỉ ? :)
 

sonmap.tqt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2019
3
2
6
Top Bottom