Toán 7 Tìm GTLN

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
371
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
a) A = | x - 2020 | + | x - 2021 |
b) A = | x + 5 | - | x - 2 |
c) A = | x - 2 | - | x + 7 |
d) A = | x - 2020 | - | x + 2021 |

Cảm ơn :>
@Nguyễn Chi Xuyên
a,Ta có A = | x - 2020 | + | x - 2021 |
=A = | x - 2020 | + | 2021-x | [tex]\geq[/tex] |x-2020+2021-x|=1
dấu = xảy ra khi (x - 2020)(2021-x) [tex]\geq[/tex] 0
đến đây chắc dễ rùi các câu còn lại làm tương tự nhé
 
  • Like
Reactions: ihattl
Top Bottom