Tìm GTLN của A=\frac{1}{5x-3\sqrt{x}+8} giúp mình với:D
Trần Vân Anh 2k5 Học sinh Thành viên 23 Tháng bảy 2019 99 81 31 18 Hà Tĩnh THCS Đại Nài 31 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{5x-3\sqrt{x}+8}[/tex] giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{5x-3\sqrt{x}+8}[/tex] giúp mình với
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 31 Tháng tám 2019 #2 Trần Vân Anh 2k5 said: Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{5x-3\sqrt{x}+8}[/tex] giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5x-3\sqrt{x}+8=5(x-2.\frac{3}{10}\sqrt{x}+\frac{9}{100})+\frac{151}{20}=5(\sqrt{x}-\frac{3}{10})^{2}+\frac{151}{20}\geq \frac{151}{20}[/tex] $=>$ [tex]A\leq \frac{1}{\frac{151}{20}}=\frac{20}{151}[/tex] Dấu "=" xr khi x=9/100 Reactions: Tungtom, Tiến Phùng, realme427 and 1 other person
Trần Vân Anh 2k5 said: Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{5x-3\sqrt{x}+8}[/tex] giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5x-3\sqrt{x}+8=5(x-2.\frac{3}{10}\sqrt{x}+\frac{9}{100})+\frac{151}{20}=5(\sqrt{x}-\frac{3}{10})^{2}+\frac{151}{20}\geq \frac{151}{20}[/tex] $=>$ [tex]A\leq \frac{1}{\frac{151}{20}}=\frac{20}{151}[/tex] Dấu "=" xr khi x=9/100