Toán 12 Tìm GTLN,GTNN của hàm số

E

endinovodich12

Bài 1 : Ta có
[TEX]y'=\frac{-2}{(x+1)^2} <0 [/TEX](với mọi x thuộc R\{-1}

Do đó ta có :

$y=f(0)=-4$
$y=f(3)=\frac{1}{2}$

\Rightarrow
[TEX]Max (y) = \frac{1}{2} \Leftrightarrow x=3 [/TEX]
[TEX]Min (y) = -4 \Leftrightarrow x=0[/TEX]


Câu 2 Giả sử một điểm [TEX]M(x_M;y_M) \in[/TEX] (C)

Do cách 2 trục toạ độ nên [TEX]x_M=y_M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hockhongngungn

Hàm số bị gián đoạn tại x=-1 không ảnh hưởng đến min và max à
Giải thích giùm với
Mình mới học nên chưa hiểu rõ
 
E

endinovodich12

Hàm số bị gián đạo tại x=-1 cũng ảnh hưởng đến Min và max nhưng trong bài này khoảng ta xác định là [0;3] mà hàm lại nghịch biến !
 
C

cauvongsaumua0

Bài 1 tính sai đạo hàm rồi bạn
Y'=$dfrac{6}{(x+1)^2}$ >0
--->hàm số đồng biến
Bài 2
|x_M|=|y_M|
Xét 2 trường hợp
x_M=y_M
x_M=-y_M
 
Top Bottom