Với x\geq 2 tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x)=\frac{\sqrt{x-2}}{x}
NDLinhh Học sinh Thành viên 7 Tháng hai 2020 75 12 26 18 Hà Nội THCS Trung Hoà 31 Tháng ba 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với [tex]x\geq 2[/tex] tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x)=[tex]\frac{\sqrt{x-2}}{x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với [tex]x\geq 2[/tex] tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x)=[tex]\frac{\sqrt{x-2}}{x}[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 31 Tháng ba 2021 #2 NDLinhh said: Với [tex]x\geq 2[/tex] tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x)=[tex]\frac{\sqrt{x-2}}{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x-2}=a\geq 0[/tex] Xét [tex]f(x)-\frac{1}{2\sqrt{2}}=\frac{a}{a^2+2}-\frac{1}{2\sqrt{2}}=\frac{-(a-\sqrt{2})^2}{2\sqrt{2}(a^2+2)}\leq 0[/tex] (với [tex]a\geq 0[/tex] ) [tex]\Rightarrow f(x)\leq \frac{1}{2\sqrt{2}}[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a=\sqrt{2}\Rightarrow x-2=2\Leftrightarrow x=4[/tex](tm)
NDLinhh said: Với [tex]x\geq 2[/tex] tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x)=[tex]\frac{\sqrt{x-2}}{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x-2}=a\geq 0[/tex] Xét [tex]f(x)-\frac{1}{2\sqrt{2}}=\frac{a}{a^2+2}-\frac{1}{2\sqrt{2}}=\frac{-(a-\sqrt{2})^2}{2\sqrt{2}(a^2+2)}\leq 0[/tex] (với [tex]a\geq 0[/tex] ) [tex]\Rightarrow f(x)\leq \frac{1}{2\sqrt{2}}[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a=\sqrt{2}\Rightarrow x-2=2\Leftrightarrow x=4[/tex](tm)
nhockhd22 Học sinh tiến bộ Thành viên 16 Tháng bảy 2009 739 166 161 Nhiều 31 Tháng ba 2021 #3 ) lâu rồi k làm k biết có đúng k ........................................ Attachments 165816853_555511902488829_1663961229956425487_n.jpg 50.1 KB · Đọc: 28