Toán 11 Tìm giới hạn

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do khi n tiến ra +oo thì có lúc cosn=1 hoặc có lúc cos n=-1, khi cos n=-1 thì lim là -2/3 còn khi cosn=1 thì lim là 2/3 nên không tồn tại giới hạn đó, a ở trên đã giải rồi đó em
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
cách trình bày đây ạ. Thầy mình có dạy là
Nếu f(x)<= g(x)<= k(x)
mà lim f(x) = lim k(x) = A thì lim g(x) = A
còn nếu khác thì g(x) không có giới hạn
(Làm sai rồi ^^)
 

Attachments

  • WP_20190115_003.jpg
    WP_20190115_003.jpg
    70.1 KB · Đọc: 40
  • WP_20190115_004.jpg
    WP_20190115_004.jpg
    48.5 KB · Đọc: 43
  • WP_20190115_005.jpg
    WP_20190115_005.jpg
    48.6 KB · Đọc: 44
Last edited:
  • Like
Reactions: SleekSkinFish

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
cách trình bày đây ạ. Thầy mình có dạy là
Nếu f(x)<= g(x)<= k(x)
mà lim f(x) = lim k(x) = A thì lim g(x) = A
còn nếu khác thì g(x) không có giới hạn
Cách bạn mình thấy cứ sai sai sao ấy.
Một ví dụ đơn giản nha:
[tex]\frac{1}{n^{2}}\leq \frac{3n+1}{n^{2}}\leq 1+\frac{1}{n}[/tex]
[tex]lim\frac{1}{n^{2}}=0 \neq lim 1+\frac{1}{n}=1[/tex]
Nhưng lim[tex]lim\frac{3n+1}{n^{2}}=0[/tex]
Vẫn tồn tại đó thôi
Có lẽ bạn hiểu sai về ý tưởng cyar thầy giáo hoặc thầy bạn thiếu đi gì đó chăng?
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Cách bạn mình thấy cứ sai sai sao ấy.
Một ví dụ đơn giản nha:
[tex]\frac{1}{n^{2}}\leq \frac{3n+1}{n^{2}}\leq 1+\frac{1}{n}[/tex]
[tex]lim\frac{1}{n^{2}}=0 \neq lim 1+\frac{1}{n}=1[/tex]
Nhưng lim[tex]lim\frac{3n+1}{n^{2}}=0[/tex]
Vẫn tồn tại đó thôi
Có lẽ bạn hiểu sai về ý tưởng cyar thầy giáo hoặc thầy bạn thiếu đi gì đó chăng?
mình không biết nữa, lúc làm mình cũng nghĩ như bạn á, mà không gặp thầy nên không hỏi được
à, mình nhớ nhầm á
Nếu f(x)<= g(x) <= k(x) và Lim f(x) = lim k(x) = A thì Lim g(x) = A. Còn nếu lim f(x) > lim k(x) thì g(x) không có giới hạn
@Aki-chan
 
Last edited:

SleekSkinFish

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
90
13
26
21
Cần Thơ
THPT chuyên LTT
Cám ơn mọi người :)) ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
Top Bottom