Tìm giới hạn?

V

vivietnam

Last edited by a moderator:
P

puu

câu 2 bạn xem lai xem là [TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]hay [TEX]\sqrt{1-x}[/TEX]
mình sẽ làm vs cái thứ 2 vì nếu như đề thì sai, vì x tiến đến 0 thì x-1 <0
cau 2 mình chỉ gợi ý vì mình ko nhơ đánh tex nữa
chia cả tư và mẫu cho x
phần trên biến đổi như sau
[TEX]\frac{e^x-1-x}{x}=\frac{e^x-1}{x}-1[/TEX]
từ đó bạn dễ dàng tính lim cho phần này
phần dưới thì ta có [TEX]\frac{\sqrt{1-x}-1+1-cos\sqrt{x}}{x}[/TEX]
[TEX]=\frac{-x}{(\sqrt{1-x}+1).x}+\frac{1-cos^2\sqrt{x}}{x}[/TEX]
[TEX]]=\frac{-x}{(\sqrt{1-x}+1).x}+\frac{sin^2\sqrt{x}}{x}[/TEX]
đến đây cũng dễ tính gh rôi nhỉ
ĐS =0
câu 3 chỉ việc thay vào
ĐS= -ln2
 
V

vivietnam

xin loi ban
vi neu chi goi y thi noi lam ji
vi may bai nay minh ra cho cac ban luyen tap them
ban trinh bay cu the de luyen tap
khong biet danh lenh thi hoc
sr
khong co vietkey
 
P

puu

Tinh: (có thể sử dụng kiến thức đại học)
a, [TEX]\lim_{x\to 0}{\frac{1-cosx.\sqrt{cos2x}.\sqrt[3]{cos3x}}{x^2}}[/TEX]
b, [TEX]\lim_{x\to 0^+}{\frac{e^x-x-1}{sqrt{1-x}-cos{\sqrt{x}}}\[/TEX]
c, [TEX]\lim_{x\to 0}{\frac{ln(1+sinx)}{2^{tan2x}-1}} [/TEX]
câu 2


b, [TEX]\lim_{x\to 0^+}{\frac{e^x-x-1}{sqrt{1-x}-cos{\sqrt{x}}}\[/TEX]
[TEX]=\lim_{x\to 0+}{\frac{\frac{e^x-x-1}{x}}{\frac{\sqrt{1-x}-cos{\sqrt{x}}}[/TEX] cái dẫu hỏi là x nhá
[TEX]=lim_{x\to 0}{\frac{\frac{e^x-1}{x}-1}{\frac{\sqrt{1-x}-1+1-cos\sqrt{x}}{x}}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x\to 0}{\frac{1-1}{\frac{-x}{x.(\sqrt{1-x}+1)}+\frac{sin^2\sqrt{x}}{x.(1+cos\sqrt{x}}[/TEX]
[TEX]=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

câu 2


b, [TEX]\lim_{x\to 0^+}{\frac{e^x-x-1}{sqrt{1-x}-cos{\sqrt{x}}}\[/TEX]
[TEX]=\lim_{x\to 0+}{\frac{\frac{e^x-x-1}{x}}{\frac{\sqrt{1-x}-cos{\sqrt{x}}}[/TEX] cái dẫu hỏi là x nhá
[TEX]=lim_{x\to 0}{\frac{\frac{e^x-1}{x}-1}{\frac{\sqrt{1-x}-1+1-cos\sqrt{x}}{x}}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x\to 0}{\frac{1-1}{\frac{-x}{x.(\sqrt{1-x}+1)}+\frac{sin^2\sqrt{x}}{x.(1+cos\sqrt{x}}[/TEX]
[TEX]=0[/TEX][/QUOTE

Rất tiếc, nhưng đáp án của cậu bị sai rồi, nó phải bằng -3 cơ, đây là bài tìm điều kiện để hàm số f(x) liên tục, và đề cho trước là lim của nó bằng -3 rồi, cậu thử tính lại đi...
 
Top Bottom