Toán 10 Tìm giá trị nhỏ nhất (nếu có)

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
  • Like
Reactions: sticks

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]D=(\frac{2}{a}+\frac{2a}{9})+(\frac{2}{b}+\frac{b}{4})+(\frac{2}{c}+\frac{c}{8})+(\frac{a}{9}+\frac{b}{6}+\frac{c}{12}+\frac{8}{abc})+(\frac{2a}{3}+\frac{c}{2})+(\frac{7b}{12}+\frac{7c}{24})[/tex]
Sử dụng BĐT Cauchy cho từng ngoặc là được.
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[tex]D=(\frac{2}{a}+\frac{2a}{9})+(\frac{2}{b}+\frac{b}{4})+(\frac{2}{c}+\frac{c}{8})+(\frac{a}{9}+\frac{b}{6}+\frac{c}{12}+\frac{8}{abc})+(\frac{2a}{3}+\frac{c}{2})+(\frac{7b}{12}+\frac{7c}{24})[/tex]
Sử dụng BĐT Cauchy cho từng ngoặc là được.
Có cách nào nghĩ ra làm sao để tách được như vậy không em?
 
Top Bottom