Toán 12 Tìm giá trị nhỏ nhất , lớn nhất của hàm số sau

H

huutho2408

Tìm min , max :
y = sin^3x + cos^3x + 3.( cosx + sinx )
Cảm ơn mọi người nhiều :D
chào bạn
phương trình đầu tương đương
[tex]y = sin^3x + cos^3x + 3(cosx + sinx) [/tex]
[tex]\Leftrightarrow y = (sinx+cosx)(1-sinx.cosx) + 3(cosx + sinx) [/tex]
[tex]\Leftrightarrow y = (sinx+cosx)(4-sinx.cosx)[/tex] (1)
đặt sinx+cosx=t với (-can 2 <= t <= can 2)
(1)[tex]\Leftrightarrow y = \frac{t^3}{2}+ \frac{9t}{2}[/tex]
sau đó bạn khảo sát là xong
 
Top Bottom