Toán 11 Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
tìm GTNN của hàm số: y= √sinx + √cosx
với đk [tex]0\leq sinx\leq 1[/tex] và [tex]0\leq cosx\leq 1[/tex]
thì [tex]\sqrt{sinx}\geq sinx\geq sin^{2}x[/tex] và [tex]\sqrt{cosx}\geq cosx\geq cos^{2}x[/tex]
[tex]\Rightarrow y\geq sin^{2}x+cos^{2}x =1[/tex]
Vậy min y=1 tại sinx=1 hoặc cosx=1
nếu mở rộng ra tìm max thì dùng bdt cosi nha ban
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
với đk [tex]0\leq sinx\leq 1[/tex] và [tex]0\leq cosx\leq 1[/tex]
thì [tex]\sqrt{sinx}\geq sinx\geq sin^{2}x[/tex] và [tex]\sqrt{cosx}\geq cosx\geq cos^{2}x[/tex]
[tex]\Rightarrow y\geq sin^{2}x+cos^{2}x =1[/tex]
Vậy min y=1 tại sinx=1 hoặc cosx=1
nếu mở rộng ra tìm max thì dùng bdt cosi nha ban
? Hàm này đâu có min upload_2018-6-23_16-7-30.png
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom