Tìm giá trị của m
linhnguyen./. Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 113 26 26 12 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 12 Tháng chín 2019 #2 [TEX]f'(x)-6x=3x^2-6(m+1)x+3(2m-1)>0<=>6m(1-x)>3-3x^2+6x[/TEX]<=>[tex]m<\frac{3-3x^2+6x}{6(1-x)}[/tex] với mọi x >2 =>m< min của hàm [TEX]f(x)=\frac{3-3x^2+6x}{6(1-x)}[/TEX] với mọi x >2 Giờ đi đạo hàm tìm min là được
[TEX]f'(x)-6x=3x^2-6(m+1)x+3(2m-1)>0<=>6m(1-x)>3-3x^2+6x[/TEX]<=>[tex]m<\frac{3-3x^2+6x}{6(1-x)}[/tex] với mọi x >2 =>m< min của hàm [TEX]f(x)=\frac{3-3x^2+6x}{6(1-x)}[/TEX] với mọi x >2 Giờ đi đạo hàm tìm min là được