Vật lí 9 Tìm độ sâu tàu ngập trong nước

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này làm rồi mà lâu quá k ôn nên quên cách làm :v

Một tàu biển có thành đứng, tổng khối luợng m=2400 (tấn), tiết din nang S=400 (m^2) nổi trong nước biển
Biết khi lượng riêng nước biển phụ thuộc vào độ sâu h theo quy luật D=Do(1+A.h)
Do=1000 (kg/m^3) và A=5.10^-3 (m^-1)
Tìm độ sâu tàu ngập trong nước

Bài này hình như dùng lực tb mà lại k xác định đc Fmin=bn @@

Giúp e với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài này làm rồi mà lâu quá k ôn nên quên cách làm :v

Một tàu biển có thành đứng, tổng khối luợng m=2400 (tấn), tiết din nang S=400 (m^2) nổi trong nước biển
Biết khi lượng riêng nước biển phụ thuộc vào độ sâu h theo quy luật D=Do(1+A.h)
Do=1000 (kg/m^3) và A=5.10^-3 (m^-1)
Tìm độ sâu tàu ngập trong nước

Bài này hình như dùng lực tb mà lại k xác định đc Fmin=bn @@

Giúp e với ạ
Fmin được tính khi h =0 ( tức là đáy tàu vừa chạm bề mặt nước biển)
=> Fmin = 0
Fmax là khi h=hmax => Fmax = Do(1+A.hmax)*S*hmax*10
Ta có: công của lực acsimet bằng công của trọng lực:
=> [tex]\frac{Fmin+Fmax}{2}*hmax = P*hmax[/tex] (P=10m)
=> hmax =....
 
  • Like
Reactions: Lê Tự Đông
Top Bottom