Vật lí 10 Tìm độ nén cực đại của lò xo

khunglong_2812

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
46
5
21
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng k=10n/m đăt trên mặt phẳng ngang một đầu cố định, chiều còn lại gắn với vật nặng m=100g. Hệ trượt trên mặt phẳng ngang với hệ số ma sát
9fd47b2a39f7a7856952afec1f1db72c67af6161
=0,1. Khi vật ở VTCB thì truyền vận tốc [tex]40\sqrt{5}[/tex] cm/s theo chiều nèn lò xo. Tính độ nén cực đại của lò xo?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đổi [tex]40\sqrt{5}[/tex]cm/s= [tex]0,4\sqrt{5}[/tex]m/s
Chọn gốc tọa độ tại VTCB (O)
Gọi vị trí [tex]\Delta l[/tex] max là A
Áp dụng đl biến thiên cơ năng cho A và O có
Wa- Wo= A(Fms)
<=> Wđ(a)- Wt(o)= Fms. [tex]\Delta l[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{2}mv(a)^{2}[/tex]- [tex]\frac{1}{2}k\Delta l^{2}[/tex]= [tex]\mu mg.\Delta l[/tex]
Thay số vào để tìm được [tex]\Delta l[/tex]
 
  • Like
Reactions: khunglong_2812
Top Bottom