Vật lí 8 Tìm độ dài

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này vớiJFBQ00156070205A
Một khán giả ngồi trong nhà nghe ca sĩ hát trực tiếp, còn một thính giả ở cách xa nhà hát một khoảng cách I=7500km nghe ca sĩ đó hát qua máy thu thanh (Đặt sát tai)
cho biết micrô đặt ngay cạnh ca sĩ, vận tốc của âm là v=340m/s, của sóng vô tuyến điện là c=300000000m/s
a) Hỏi khán giả trong nhà hát ngồi cách ca sĩ bao nhiêu mét để nghe được, đồng thời với thính giả ngoài nhà hát?
b) Hỏi thính giả ngoài nhà hát phải ngồi cách xa máy thu thanh bao nhiêu mét để nghe được đồng thời với khán giả thứ hai ngồi cách ca sĩ một khoảng cách d-30m?
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
7500km=7500000m
a/sau 7500000/(3.10^8) =0.025s thính giả ngoài nhà hát nhận được âm thanh
vậy khản giả trong nhà hát trực tiếp phải ngồi ca sĩ cách 0,025.340=8,5m để .....
b/
sau 30/340=3/34s người t2 nhận được âm thanh
3/34-0,025=43/680
43/680.340=21,5m là khoảng cách người thính giả cần ngồi xa máy thu thanh để nhận cùng tín hiệu
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom