tìm độ bội giác khi ngắm chừng ở cực cận,các pác giải giúp

Z

zoro1008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm độ bội giác khi ngắm chừng ở cực cận,c?

Một kính thiên văn có tiêu cự của vật kính f1 = 1m,thị kính có độ tụ D= 20dp ,người quan sát mắt tốt,đặt mắt sát thị kính và có điểm cực cận cách mắt 20 cm.Tìm đội bội giác của kính khi ngắm chừng ở cực cận
 
D

duongbg

Re: tìm độ bội giác khi ngắm chừng ở cực cậ

zoro1008 said:
Một kính thiên văn có tiêu cự của vật kính f1 = 1m,thị kính có độ tụ D= 20dp ,người quan sát mắt tốt,đặt mắt sát thị kính và có điểm cực cận cách mắt 20 cm.Tìm đội bội giác của kính khi ngắm chừng ở cực cận
Bài làm
Độ bội giác của kính thiên văn trong trường hợp n/c ở cực cận được tính theo công thức : [tex]G_c = \frac {f_1}{OC_c}.K_{2c}[/tex]
Với f1 = 100cm, f2 = 5cm,OCc = 20cm
Ta đi tính K2c :
d2c' = OO2 - OCc = 0 - 20 = -20 (cm)
---> d2c = 4 (cm)
---> K2c = 5
Thay vào công thức ban đầu : Gc = 25
 
H

hocsinhcabiet

à cái này mình tìm dc F2 rùi ngắm chừng CC d'2=l-occ => d2 => d'1=> d1=>k1 rui tinh Gcc ^^
 
C

cancer1790

Re: tìm độ bội giác khi ngắm chừng ở cực cậ

zoro1008 said:
Một kính thiên văn có tiêu cự của vật kính f1 = 1m,thị kính có độ tụ D= 20dp ,người quan sát mắt tốt,đặt mắt sát thị kính và có điểm cực cận cách mắt 20 cm.Tìm đội bội giác của kính khi ngắm chừng ở cực cận

Gc=f1:f2x(1+f2:OCc)=25 :D
 
Top Bottom