tìm m để ptrinh 2sin^3x + cos2x + cosx=m có nghiệm
elisabeth.2507 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 536 582 156 21 Nghệ An THPT DC2 22 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để ptrinh 2sin^3x + cos2x + cosx=m có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để ptrinh 2sin^3x + cos2x + cosx=m có nghiệm
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng bảy 2019 #2 elisabeth.2507 said: tìm m để ptrinh 2sin^3x + cos2x + cosx=m có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 2sin^3x-2sin^2x+1+cosx=m\Leftrightarrow 2sin^2x(sinx-1)+(1+cosx)=m\Leftrightarrow (1+cosx)\left [ 2(1-cosx)(sinx-1)+1 \right ]=m[/tex] Ta có: [tex]-1\leq sinx,cosx\leq 1\Rightarrow VT\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow m\in \left [ 0;1 \right ][/tex] Reactions: elisabeth.2507
elisabeth.2507 said: tìm m để ptrinh 2sin^3x + cos2x + cosx=m có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow 2sin^3x-2sin^2x+1+cosx=m\Leftrightarrow 2sin^2x(sinx-1)+(1+cosx)=m\Leftrightarrow (1+cosx)\left [ 2(1-cosx)(sinx-1)+1 \right ]=m[/tex] Ta có: [tex]-1\leq sinx,cosx\leq 1\Rightarrow VT\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow m\in \left [ 0;1 \right ][/tex]