Toán 12 Tìm diện tích hình phẳng

chick2389

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
3
2
6
23
Bình Dương
Võ Minh Đức

Attachments

  • D52AC40C-1C1B-4EDE-9090-58712317BF93.jpeg
    D52AC40C-1C1B-4EDE-9090-58712317BF93.jpeg
    147.2 KB · Đọc: 38
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Mọi người giải giúp em bài này với ạ:((( bài này trong phần luyện tập ở pen I học mãi nhưng ở đó ad giải bằng cách vẽ đồ thị, mình ki hiểu cách đó :(( mọi ng giải chi tiết giúp mình cách khác với ạ
Cách vẽ hình bạn không hiểu ở chỗ nào ạ?

________

Bạn vẽ nhanh đồ thị của [tex]y=2-x^{2}; y=x; y=(-x)[/tex] ra thì sẽ được như hình này:

HMF.png

Phần diện tích giới hạn mà đề yêu cầu tính là phần diện tích hình màu XANH và màu VÀNG:

=> [tex]S=\int_{-1}^{0}\left | (2-x^{2} +x)dx\right |+\int_{0}^{1}\left | (2-x^{2} -x)dx\right |=...=\frac{7}{3}[/tex]

P/s: thực chất, 2 phần này bằng nhau nên bạn có thể tính diện tích 1 hình rồi nhân 2 là được ạ!!
 
Last edited:
Top Bottom