Vật lí 11 Tìm điện thế tại B

Gan 356 Air SM

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2020
23
3
6
Du học sinh
THPT

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1 proton bay vào điện trường. Lúc ở A nó có vận tốc Va = 2,5.10^4 m/s. Bay đến B thì Vb=0 m/s. Điện thế tại A = 500V. Tính điện thế tại B. Cho khối lượng proton là mp = 1,67.10^-27 kg và điện tích |e| = 1,6.10^-19 C
Áp dụng định lí động năng tại A và B:
[tex]\frac{1}{2}mp.Vb^2-\frac{1}{2}mp.Va^2=|e|.Uab=|e|.(Va-Vb)<=>-\frac{1}{2}.1,67.10^{-27}.(2,5.10^4)^2=1,6.10^{-19}.(500-Vb)=>Vb= 503,26(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gan 356 Air SM
Top Bottom