Toán Tìm điểm M

thangnguyenst95

Cựu Phụ trách môn Toán
Thành viên
9 Tháng tư 2013
163
214
36
Hà Nội
Cho tứ giác lồi ABCD. Tìm điểm G sao cho: [tex]\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC}+\overrightarrow{GD}=0[/tex]
$\begin{align}

& \overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC}+\overrightarrow{GD}=0 \\

& \Leftrightarrow 2\overrightarrow{GM}+2\overrightarrow{GN}=0 \\

& \Leftrightarrow \overrightarrow{GM}+\overrightarrow{GN}=0 \\

& \Leftrightarrow 2\overrightarrow{GJ}=0 \\

\end{align}$

G trùng J với

(M,N là trung điểm của AB và CD.

J là trung điểm của MN)
 
Top Bottom