Toán 11 Tìm điểm M trên (C) sao cho tiếp tuyến tại M của (C) cắt 2 trục Ox, Oy tại A,B ....

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
phương trình tiếp tuyến là: [tex]y=\frac{2}{(x_0+1)^2}(x-x_0)+\frac{2x_0}{x_0+1}[/tex]
giao điểm với Ox và Oy có tọa độ lần lượt là: [tex](-x_0^2;0);(0;\frac{2x_0}{(x_0+1)^2}+\frac{2x_0}{x_0+1})[/tex]
diện tích tam giác bằng 4 nên: [tex]\frac{1}{2}|x_0^2.\frac{2x_0}{(x_0+1)^2}+\frac{2x_0}{x_0+1}|=\frac{1}{4}[/tex]
bạn giải pt này ra tìm đc nghiệm
 

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
21
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
phương trình tiếp tuyến là: [tex]y=\frac{2}{(x_0+1)^2}(x-x_0)+\frac{2x_0}{x_0+1}[/tex]
giao điểm với Ox và Oy có tọa độ lần lượt là: [tex](-x_0^2;0);(0;\frac{2x_0}{(x_0+1)^2}+\frac{2x_0}{x_0+1})[/tex]
diện tích tam giác bằng 4 nên: [tex]\frac{1}{2}|x_0^2.\frac{2x_0}{(x_0+1)^2}+\frac{2x_0}{x_0+1}|=\frac{1}{4}[/tex]
bạn giải pt này ra tìm đc nghiệm
Cái đoạn giao với truc Oy thì y phải bằng [tex]\frac{2Xo^{2}}{\left ( Xo + 1 \right )^{2}}[/tex] chứ
 
Top Bottom