Toán 12 Tìm đáp án đúng

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a>0, a khác 1 và x,y là hai số thực thỏa mãn xy>0. Mệnh đề nào dưới đây đúng?
A. [tex]log_{a}(x+y)=log_{a}x+log_{a}y[/tex]
B. [tex]log_{a}x^2=2log_{a}x[/tex]
C. [tex]log_{a}(xy)=log_{a}|x|+log_{a}|y|[/tex]
D. [tex]log_{a}(xy)=log_{a}x+log_{a}y[/tex]
Mình thấy cả câu B và D đều hợp lý cả, vậy đâu là đáp án vậy ạ? Mọi người chọn và giúp mình giải thích với nhé, cảm ơn <3
 

Nguyễn Hữu Khanh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
108
72
36
21
Bình Định
Trường Quốc Học Quy Nhơn
Câu C là đáp án đúng, đáp án B sai vì khi kéo mũ 2 thì phải có trị tuyệt đối chỗ chữ x khi chưa biết x có dương hay không nên không thể bỏ trị tuyệt đối. Đáp án D sai vì xy>0 vẫn có thể có trường hợp x và y cùng âm nên khi tách ra thành tổng phải có dấu giá trị tuyệt đối, đề thi hay khai thác chỗ này lắm ^^
 
Top Bottom