Toán 12 Tìm D thuộc đường tròn sao cho V ABCD lớn nhất

vucan1892001

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
6
0
1
22
Ninh Thuận
nguyendu

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    23 KB · Đọc: 74

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]\overrightarrow{AB}=(1;-1;-4)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{AC}=(-1;-3;-4)[/TEX]
=>VTPT của (ABC) [TEX][\overrightarrow{AB};\overrightarrow{AC}]=(-8;8;-4)[/TEX]
=>PT (ABC): -2x+2(y-1)-(z-1)=0
<=>2x-2y+z+1=0
Do diện tích đáy ABC không đổi nên thể tích max khi k/c từ (ABC) đến mặt cầu max
=> đường thẳng đi qua đỉnh D có VTCP là VTPT của (ABC) và đi qua tâm I(1;0;-1) của mặt cầu
=>đt có PT:
x=1-2t
y=2t
z=-1-t
Thay vào tìm được 2 điểm D(-1/3 ; 4/3 ; -5/3) và D(7/3;-4/3;-1/3)
Thử lại thì D(7/3;-4/3;-1/3) có k/c max
=>đáp án D
 
  • Like
Reactions: vucan1892001
Top Bottom