Toán 12 tìm cực trị

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
19
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

208595270_365508621585914_7001720662556465656_n.jpg


Gíup mình bài này với!
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y'=(3x^2-3)f'(x^3-3x+m)\\y'=0\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x= \pm 1\\x^3-3x=-3-m\\x^3-3x=3-m \end{array}\right.[/tex]
KS hàm $f(x)=x^3-3x$ có:
upload_2021-7-4_16-25-51.png
Vậy để hàm số có 4 cực trị thì:
[tex]\left[\begin{array}{l} 3-m \leq -2\\-3-m \geq 2 \\ -3-m=-2 \\ 3-m=2 \\\left\{\begin{array}{l} 3-m>2\\ -3-m<-2 \end{array}\right. \end{array}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} m \geq 5\\m \leq -5 \\ m=1 \\m=-1 \\ -1<m<1 \end{array}\right.[/tex]
Vậy chọn B
 
Last edited:
Top Bottom