Hóa 11 Tìm CTPT

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 6,2 g hỗn hợp 2 ankan kế tiếp nhau cần vừa đủ 16,8 lít oxi (đktc). Tìm CTPT của 2 ankan
Bài 2: đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ankan đồng đẳng ở thể khí cần hết 3,584 g O2 thu được 4,576 g hỗn hợp CO2 và H2O. Tìm CTPT của 2 ankan

Mn giúp e vs ạ
 
Last edited:

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 62 g hỗn hợp 2 ankan kế tiếp nhau cần vừa đủ 16,8 lít oxi (đktc). Tìm CTPT của 2 ankan
Bài 2: đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ankan đồng đẳng ở thể khí cần hết 3,584 g O2 thu được 4,576 g hỗn hợp CO2 và H2O. Tìm CTPT của 2 ankan

Mn giúp e vs ạ
BÀI 1 CnH2n+2+[(3n+1)/2]o2---->nCO2+(n+1)H20(1)
no2=0,75
=>{0,75:[(3n+1)/2]}.(14n+2)=62
=>n=
m=6,2g mới làm được
ĐỀ SAI NHÉ
Bài 2
no2=0,112
nCO2=0,104
Từ PT(1)=>{0,112:[(3n+1)/2]}.n=0,104
n=
đề sai
bạn cho đề kiểu gì thế ???????????????????
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Bài 2
no2=0,112
nCO2=0,104
Từ PT(1)=>{0,112:[(3n+1)/2]}.n=0,104
n=
đề sai
bạn cho đề kiểu gì thế ???????????????????

Sai mol CO2, 4,576 là khối lượng hh CO2 + H2O

Mol O2 = 0,112
Gọi a, b là mol CO2 và H2O
=> 44a + 18b = 4,576
Bảo toàn mol O: a + 0,5b = 0,112
=> a = 0,068 và b = 0,088
Mol ankan CnH2n+2 = b - a = 0,02
=> n = 0,068/0,02 = 3,4
=> hai ankan là C3H8 và C4H10
 

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
BÀI 1 CnH2n+2+[(3n+1)/2]o2---->nCO2+(n+1)H20(1)
no2=0,75
=>{0,75:[(3n+1)/2]}.(14n+2)=62
=>n=
m=6,2g mới làm được
ĐỀ SAI NHÉ
Bài 2
no2=0,112
nCO2=0,104
Từ PT(1)=>{0,112:[(3n+1)/2]}.n=0,104
n=
đề sai
bạn cho đề kiểu gì thế ???????????????????
Bài 1: thật lòng xl b. Mk ghi nhầm. Bài 2 là trong đề cô gửi mk. Mk làm cũng k ra
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Sai mol CO2, 4,576 là khối lượng hh CO2 + H2O

Mol O2 = 0,112
Gọi a, b là mol CO2 và H2O
=> 44a + 18b = 4,576
Bảo toàn mol O: a + 0,5b = 0,112
=> a = 0,068 và b = 0,088
Mol ankan CnH2n+2 = b - a = 0,02
=> n = 0,068/0,02 = 3,4
=> hai ankan là C3H8 và C4H10
2 ankan thuộc dãy đồng đẳng mà có phải là liên tiếp đâu
nên cx có thể là ch4 và c4h10 hoặc c2h6 và c4h10
 
Top Bottom