Tìm CTPT

Q

qingshang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này nhé!
Hỗn hợp X chứa H2 và anken. Tỉ khối hơi của X với h2 là 9. Đun nóng nhẹ X có mặt xúc tác là niken thì nó biến thành hỗn hợp Y ko làm mất màu nước Br và có tỉ khối hơi so với H2 là 15. Tìm CTPT của anken. Xie xie!:)
 
N

nguyetnguyen98

CnH2n + H2 --> CnH2n+2
số mol ban đầu x 1-x 0 (giả sử hỗn hợp x có 1mol)
số mol phản ứng x x x Mx=18 g/mol--> mx=18g
số mol còn lại 0 1-2x x My=30 g/mol......

anken hết vì khi cho tác dụng với brom, brom không bị mất màu

hõn hợp y có ankan và H2 dư.

theo định luật bảo toàn khối lượng có mx=my \Rightarrow ny=\frac{mx}{My}=18/30=0.6 mol
ny= 1-2x+x=0.6 \Rightarrow x=0,4 mol
ta có mx=18 \Leftrightarrow 14n*0,4+ (1-0.4)*2=18 \Leftrightarrow n=3
\Rightarrow c3h6
 
N

nguyetnguyen98

CnH2n + H2 --> CnH2n+2​
số mol ban đầu x 1-x 0 (giả sử hỗn hợp x có 1mol)
số mol phản ứng x x x Mx=18 g/mol--> mx=18g
số mol còn lại 0 1-2x x My=30 g/mol......

anken hết vì khi cho tác dụng với brom, brom không bị mất màu

hõn hợp y có ankan và H2 dư.

theo định luật bảo toàn khối lượng có mx=my \Rightarrow ny=\frac{mx}{My}=18/30=0.6 mol
ny= 1-2x+x=0.6 \Rightarrow x=0,4 mol
ta có mx=18 \Leftrightarrow 14n*0,4+ (1-0.4)*2=18 \Leftrightarrow n=3
\Rightarrow c3h6
 
N

nguyetnguyen98

CnH2n + H2 --> Cnh2n+2
số mol ban đầu x 1-x 0 (giả sử hỗn hợp x có 1mol)
số mol phản ứng x x x Mx=18 g/mol--> mx=18g
số mol còn lại 0 1-2x x My=30 g/mol......

anken hết vì khi cho tác dụng với dung dịch brom, brom không bị mất màu

hõn hợp y có ankan và H2 dư.

theo định luật bảo toàn khối lượng có mx=my \Rightarrow ny=\frac{mx}{My}=18/30=0.6 mol
ny= 1-2x+x=0.6 \Rightarrow x=0,4 mol
ta có mx=18 \Leftrightarrow 14n*0,4+ (1-0.4)*2=18 \Leftrightarrow n=3
\Rightarrow c3h6
;):p:)>-:-SS
 
Top Bottom