Hóa 9 Tìm CTPT của h/c hữu cơ

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m(g) chất hữu cơ (A) chứa C, H, O khối lượng sản phẩm cháy là P(g). Cho toàn bộ sản phẩm này qua dung dịch nước vôi trong có dư thì sau cùng thu được t (g) kết tủa. Biết P = 0,71t và t = m/1,02. Xác định CTPT (A)
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Đốt cháy hoàn toàn m(g) chất hữu cơ (A) chứa C, H, O khối lượng sản phẩm cháy là P(g). Cho toàn bộ sản phẩm này qua dung dịch nước vôi trong có dư thì sau cùng thu được t (g) kết tủa. Biết P = 0,71t và t = m/1,02. Xác định CTPT (A)
- Đặt t =100g và CT A: $C_xH_yO_z$
=> m=102
=> P= 71
Ta có:
44x+9y=71
100x=100
=> $n_O$= lẻ
Bạn xem lại đề giúp mình chỗ tô đỏ nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom