Hóa 9 tìm cthh

ledao6944

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2019
2
1
6
19
Nghệ An
trường trung học cs diễn hạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Hợp chất hữu cơ A có thành phần hóa học như sau: %C=52%; %H=13%; %O=34,83%.Xác định CTPT của A, biết A có khối lượng mol là 46.
Câu 2:Cho 21,2 gam hợp chất A gồm 3 nguyên tố Na;C;O tác dụng vs dd BaCl2 thu được 39,4gam kết tủa BaCO3 và 23,4g NaCl.
xác định công thức hóa học của A, biết A có khối lượng mollà 106.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1: Đã đủ 100% đâu?
Câu 2: Theo gt ta có: [tex]n_{BaCO_3}=0,2(mol);n_{NaCl}=0,4(mol)[/tex]
Bảo toàn nguyên tố ta có:
[tex]n_{Na}=0,4(mol);n_{C}=0,2(mol);n_{O}=0,6(mol)[/tex]
Mặt khác $n_{A}=0,2(mol)$
Do đó CTHH của A là $Na_2CO_3$
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Gọi CTHH của A là CxHyOz
Ta có: x:y:z = 52/12:13:34,83/16 = 2:6:1
Lại có: 12x + y + 16z = 46
Giải 2 pt ta đc CTHH: C2H6O
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Câu 1: Đã đủ 100% đâu?
Câu 2: Theo gt ta có: [tex]n_{BaCO_3}=0,2(mol);n_{NaCl}=0,4(mol)[/tex]
Bảo toàn nguyên tố ta có:
[tex]n_{Na}=0,4(mol);n_{C}=0,2(mol);n_{O}=0,6(mol)[/tex]
Mặt khác $n_{A}=0,2(mol)
Do đó CTHH của A là $Na_2CO_3$
13,17% đấy bạn, chắc đb thiếu.
 
Top Bottom