Hóa 8 Tìm CTHH

phanthyaodai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
15
8
21

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
B là hợp chất của Y và H. Tỉ lệ ng tử trong HC là 1:3. Trong đó Y: 82,25%
a) Tính PTK của B biết có 1 ng tử Y
b) Y là ngtố nào? Viết KHHH của Y
Giúp mik nha!!
a,trong hợp chất có 1 ng tử Y=> có 3 ng tử H
[tex]\frac{1}{3}=\frac{82,25%.1}{17,75.NTK(y)}=> NTK(y)\approx 14[/tex]
=> PTK hc=3H+14=17(đvC)
b, Y có NTK là 14=> Y là ng tố Nitơ(N)
 
Top Bottom