0,25 mol oxit sắt chứa 7,5.10^23 ngtử Fe và O
H hoang18082004 Học sinh Thành viên 14 Tháng mười 2017 34 5 44 19 Hưng Yên 7 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 0,25 mol oxit sắt chứa 7,5.10^23 ngtử Fe và O Reactions: Triêu Dươngg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 0,25 mol oxit sắt chứa 7,5.10^23 ngtử Fe và O
Triêu Dươngg Cựu Phụ trách nhóm Vật lí Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng một 2016 3,897 1 8,081 939 Yên Bái THPT Lê Quý Đôn <3 7 Tháng một 2018 #2 hoang18082004 said: 0,25 mol oxit sắt chứa 7,5.10^23 ngtử Fe và O Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi CT oxit sắt tổng quát là: [tex]Fe_xO_y[/tex] Có: [tex]0,25 (mol)\rightarrow 7,5.10^{23}ngtu[/tex] Suy ra: [tex]1 (mol)\rightarrow 30.10^{23}ngtu[/tex] Ta có PT: [tex]6.10^{23}.(x+y)=30.10^{23}\Rightarrow x+y=5[/tex] mà [tex]x=2\rightarrow y=3\rightarrow CT- oxit: Fe_2O_3[/tex]
hoang18082004 said: 0,25 mol oxit sắt chứa 7,5.10^23 ngtử Fe và O Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi CT oxit sắt tổng quát là: [tex]Fe_xO_y[/tex] Có: [tex]0,25 (mol)\rightarrow 7,5.10^{23}ngtu[/tex] Suy ra: [tex]1 (mol)\rightarrow 30.10^{23}ngtu[/tex] Ta có PT: [tex]6.10^{23}.(x+y)=30.10^{23}\Rightarrow x+y=5[/tex] mà [tex]x=2\rightarrow y=3\rightarrow CT- oxit: Fe_2O_3[/tex]
H hoang18082004 Học sinh Thành viên 14 Tháng mười 2017 34 5 44 19 Hưng Yên 7 Tháng một 2018 #3 thuyhuongyc said: Gọi CT oxit sắt tổng quát là: [tex]Fe_xO_y[/tex] Có: [tex]0,25 (mol)\rightarrow 7,5.10^{23}ngtu[/tex] Suy ra: [tex]1 (mol)\rightarrow 30.10^{23}ngtu[/tex] Ta có PT: [tex]6.10^{23}.(x+y)=30.10^{23}\Rightarrow x+y=5[/tex] mà [tex]x=2\rightarrow y=3\rightarrow CT- oxit: Fe_2O_3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao có đc x=2 vậy?
thuyhuongyc said: Gọi CT oxit sắt tổng quát là: [tex]Fe_xO_y[/tex] Có: [tex]0,25 (mol)\rightarrow 7,5.10^{23}ngtu[/tex] Suy ra: [tex]1 (mol)\rightarrow 30.10^{23}ngtu[/tex] Ta có PT: [tex]6.10^{23}.(x+y)=30.10^{23}\Rightarrow x+y=5[/tex] mà [tex]x=2\rightarrow y=3\rightarrow CT- oxit: Fe_2O_3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao có đc x=2 vậy?
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 8 Tháng một 2018 #4 hoang18082004 said: sao có đc x=2 vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x=2 là hóa trị của oxi thôi
NHOR Cựu Mod Hóa Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 2,369 4,280 584 Quảng Trị École Primaire Supérieure 8 Tháng một 2018 #5 Đặt FexOy nNguyeen tử = 7.5*10^23/(6*10^23)=1.25(mol) =>0.25*x+0.25*y=1.25 => x+y=5 x.............1..............2..................................3 y.............4..............3..................................2 FeO4 Loại Fe2O3 chọn Fe3O2 Loại
Đặt FexOy nNguyeen tử = 7.5*10^23/(6*10^23)=1.25(mol) =>0.25*x+0.25*y=1.25 => x+y=5 x.............1..............2..................................3 y.............4..............3..................................2 FeO4 Loại Fe2O3 chọn Fe3O2 Loại