Hóa 9 Tìm CTHH của hidratsunfat đồng

0982869326

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2021
5
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 25g CuSO4.nH2O ở 600C đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn A. Hoà tan A vào nước thành dung dịch rồi thêm dd Ba(OH)2 đến dư thu đc kết tủa B . Nung B đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn C dạng bột vào sứ nung nóng rồi cho khí hidro đi qua đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 29,7g chất rắn D. Tìm CTHH của hidratsunfat đồng
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Nung 25g CuSO4.nH2O ở 600C đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn A. Hoà tan A vào nước thành dung dịch rồi thêm dd Ba(OH)2 đến dư thu đc kết tủa B . Nung B đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn C dạng bột vào sứ nung nóng rồi cho khí hidro đi qua đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 29,7g chất rắn D. Tìm CTHH của hidratsunfat đồng
Em xem lại đề bài xem khối lượng của C xem nhé. Thiếu dữ kiện á em
Nếu mà số liệu mà đúng link mà anh gửi thì em tham khảo nhé. Câu số 6
https://diendan.hocmai.vn/threads/kiem-tra-doi-tuyen-phan-hidrat.402146/
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Nung 25g CuSO4.nH2O ở 600C đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn A. Hoà tan A vào nước thành dung dịch rồi thêm dd Ba(OH)2 đến dư thu đc kết tủa B . Nung B đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn C dạng bột vào sứ nung nóng rồi cho khí hidro đi qua đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 29,7g chất rắn D. Tìm CTHH của hidratsunfat đồng

Đặt x là số mol của CuSO4.nH2O
- Kết tủa B: Cu(OH)2, BaSO4
- Chất rắn C: CuO, BaSO4
- Chất rắn D: Cu, BaSO4
- Ta có nCu=nSO4 2- = x mol
<=> 80x + 233x=29,7 => x=0,1 mol
M(CuSO4.nH2O) = 25/0,1=250 => n=5
=> CTHH: CuSO4.5H2O
 
Top Bottom