Hóa 12 Tìm CTHH $C_3H_{10}N_2O_4$

anhile

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
109
38
21
19
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chất x có công thức c3h10n2o4 cho x phản ứng với 1 lượng vừa đủ dd koh đun nóng sau phản ứng chỉ thu được m gam muối khan và 7.13 gam 1 chất hữu cơ Y giá trị của m là

giải dúp em với e lm quài mak hỏng ra tới ạ em cảm mơn nhìu ạ
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Dựa vào dông thức ta có thể dự đoán được [imath]X[/imath] chứa 2 nhóm [imath]COO[/imath]
Vậy [imath]X[/imath] có thể là [imath]CH_2(NH_3OOCH)_2[/imath]
Ta có [imath]nCH_2(NH_2)_2 = 0,155 \to nHCOOK = 0,31[/imath] mol
[imath]\to m = 26,04[/imath] gam

Có chỗ nào khó hiểu thì e hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

anhile

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
109
38
21
19
Đà Nẵng

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
sao số mol hcook phải nhân 2 thế ạ
anhileX có công thức là [imath]CH_2(NH_3OOCH)_2[/imath] khi tác dụng với [imath]KOH[/imath] ta sẽ có :
[imath]CH_2(NH_3OOCH)_2 + 2KOH \to 2HCOOK + CH_2(NH_2)_2 + 2H_2O[/imath]
x---------------------------------------->2x
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom