tim công thức ( tiếp )......

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : hỗn hợp A và B là hai anken co khối lượng 12,6g trộn theo tỉ lệ 1:1 về số mol tác dụng vừa đủ với 32g brom . Nếu trộn hh trên theo tỉ lệ 1:1 về m thì 16,8 hh tác dụng vừa đủ với 0,6g H2 > Tìm công thức của A & B biết MA < MB?.......................


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ ............:)...............:D%%-
 
H

huutrang93

bài 1 : hỗn hợp A và B là hai anken co khối lượng 12,6g trộn theo tỉ lệ 1:1 về số mol tác dụng vừa đủ với 32g brom . Nếu trộn hh trên theo tỉ lệ 1:1 về m thì 16,8 hh tác dụng vừa đủ với 0,6g H2 > Tìm công thức của A & B biết MA < MB?.......................


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ ............:)...............:D%%-

[TEX]n_{Br_2}=\frac{m}{M}=0,2 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_A+M_B=126[/TEX] (1)
[TEX]n_{H_2}=\frac{m}{M}=0,3 mol[/TEX]
[TEX]\frac{8,4}{M_A}+\frac{8,4}{M_B}=0,3[/TEX] (2)
(1) và (2) suy ra A là [TEX]C_3H_6[/TEX]; B là [TEX]C_6H_{12}[/TEX]
 
M

making123

làm tiếp ...........

bai` 1 : Đốt cháy hoàn toàn 1 ankan A . Cho toan bộ sản phẩm cháy qua bình đựng 6 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02 M . Phản ứng vừa đủ, m của bình tăng lên 9,84 g .và có kết tủa trắng xuất hiện . Nếu thêm dd Ba(OH)2 dư vào , lại có kết tủa và m kêt tủa là 17,91g . Viết phương trình phẩn ứng...và công thức phân tử.............cấu tạo..

KHÔNG CÓ GI` LÀ KHÔNG THỂ......
 
G

gororo

Đốt cháy hoàn toàn 1 ankan A . Cho toan bộ sản phẩm cháy qua bình đựng 6 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02 M . Phản ứng vừa đủ, m của bình tăng lên 9,84 g .và có kết tủa trắng xuất hiện . Nếu thêm dd Ba(OH)2 dư vào , lại có kết tủa và m kêt tủa là 17,91g . Viết phương trình phẩn ứng...và công thức phân tử.............cấu tạo..
CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2=>nCO2 + (n+1)H2O
a mol.......................................an.........an+a
mCO2 + mH2O=9,84
CO2 + Ca(OH)2=>CaCO3 + H2O
x mol.......x.................x
2CO2 + Ca(OH)2=>Ca(HCO3)2
2y mol.......y...................y
Ca(HCO3)2 + Ba(OH)2=>CaCO3 + BaCO3 + 2H2O
y..........................................y.............y
Theo bài ra ta có:
x + y=6.0,02=0,12
100x + 297y=17,91
=>x=0,09; y=0,03
=>nCO2=0,09 + 0,03.2=0,15=an
=>nH2O=(9,84-0,15.44)/18=0,18=an+a
=>a=0,18-0,15=0,03
=>n=0,15/0,03=5
=>Ankan là C5H12
Các CTCT tự viết
 
Top Bottom