tìm công thức phân tử//////

Status
Không mở trả lời sau này.
M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bái 1 : Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lit hỗn hợp A gồm C2H4 và X thu dc 2,8 l CO2, và 2,7 g H2O .. Xác định công thức phân tử Của X
tính % VA
- Dẫn hoàn toàn 1,12 l khí A qua dung dịch Br2 0,1 M .tính V Br2 pu......

giúp tôi bài này ............:)............:(
 
S

silvery93

bái 1 : Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lit hỗn hợp A gồm C2H4 và X thu dc 2,8 l CO2, và 2,7 g H2O .. Xác định công thức phân tử Của X
tính % VA
- Dẫn hoàn toàn 1,12 l khí A qua dung dịch Br2 0,1 M .tính V Br2 pu......

giúp tôi bài này ............:)............:(

giải hệ ;kẻ bảng la` ra mư`
 
I

invisible_visible

co gi dau to thay giai the nay ra ngay ma :
dat a,b la so mol C2H4 va khi X.theo pt phan ung chay ta co :
a+b=0.05 (1)
2a+xb=0.125 (2)
2a+y/2.b=0.15 (3)
thay 1 vao 2 va 3 ta co 2 PT :
b(x-2)=o.025(4)
b(y-4)= 0.1 (5)
lay 5 chia 4 co dc Pt :
y=4x-4 (6)
mat khac ta luon co :y<2x+2 (hidrocacbon bat ki )
thay vao co dc x>= 3
lap bang voi PT 6 ta dc x=3 va y=8 la duy nhat
 
I

invisible_visible

bai giai hoi dai vi to trinh bay neu lam trac nhiem thi minh nhap thoi . to lam bai nay mat 1p 30s( tuong doi ) chac di thi ko den noi thieu time nhi
 
C

conech123

co gi dau to thay giai the nay ra ngay ma :
dat a,b la so mol C2H4 va khi X.theo pt phan ung chay ta co :
a+b=0.05 (1)
2a+xb=0.125 (2)
2a+y/2.b=0.15 (3)
thay 1 vao 2 va 3 ta co 2 PT :
b(x-2)=o.025(4)
b(y-4)= 0.1 (5)
lay 5 chia 4 co dc Pt :
y=4x-4 (6)
mat khac ta luon co :y<2x+2 (hidrocacbon bat ki )
thay vao co dc x>= 3
lap bang voi PT 6 ta dc x=3 va y=8 la duy nhat
sao dài thế :-SS

C2H4 và CxHy
nC = nCO2 = 0,125 mol
n hỗn hợp = 0,05 mol
-->[TEX] C_{TB} = \frac{0,125}{0,05}=2,5[/TEX]
--> 2<2,5<x --->x=3 ([TEX]\frac{(x+2).0,05}{2}\leq0,125[/TEX])
NX :
nCO2 = 0,125 , nH2O = 0,15
do nCO2 < nH2O ---> X là ankan --> CT : C3H8
-->nX = 0,15 - 0,125 = 0,025 mol

---> đây là 1 cách , còn đâu có thể tính tóan để ra CT khi biết x = 3 rồi.

nhưng mà đề chưa cho X là Hidrocacbon đâu nhá , ai biện luận cái này đi ;;)
thế mới ko dám post =.=

 
V

vanculete

OK đúng là đề thiếu "ĐỐT CHÁY 2 HIDROCACBON.... và mình chẳng phải dùng 1 tí biện luận nào
[TEX]nCO_2<nH_2O=0,15 => h^2 (ankan,ankan)or(ankan, anken)[/TEX]
từ đề bài =>chỉ có TH ankan , anken
[TEX]n(TB)=2,5 n ankan=nH_20-nCO_2=0,025=>nC_2H_4=n ankan=0,025[/TEX]
[TEX]CT ankan C_nH_2n+2 SDBTNT(C,H) 0,025*28+0,025*(14n+2)=0,125*12+0,15*2[/TEX]
ta tính được n=3=> công thức của 2hiđrocacbon là C2H4 C3H8 CÁC Ý CÒN LẠI BẠN CÓ THỂ TỰ LÀM ĐƯỢC
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom