tìm công thức hoá

M

mafiaboypro@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một oxit được tạo bởi 2 nguyên tố là sắt và oxi bằng khí hidro. trong đó tỉ lệ khối lượng giữa sắt và oxi là 7/3. Tìm công thức hoá học.
Mọi người giải giúp mình xong cho mình xin hướng làm bài tập này nha
 
T

thanghasonlam

$\frac{m Fe}{mO}$=$\frac{7}{3}$
suy ra $\frac{nFe}{nO}$=$\frac{7}{56}$:$\frac{3}{16}$=2:3
Vậy công thức là Fe2O3
 
M

mafiaboypro@gmail.com

tks.
có bài 1 oxit của photpho có thành phần phần trăm của P bằng 43,66%. Biết pah6n tử khối của oxit bằng 142 dvC. Tìm công thức hóa học của oxit
 
Top Bottom