tìm công thức của rượu(cần gấp)

L

lv_cn_dbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp Z gồm 2 este RC00R' và R1C00R''.Cứ 0,74g hỗn hợp Z phản ứng vừa hết với 7g dung dịch KOH 8% thu được 2 muối 2 rượu.Trong hỗn hợp 2 rượu thì rượu etylic chiếm 1/3 tổng số mol của 2 rượu.Tìm công thức cấu tạo và thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi este trong hỗn hợp Z
 
1

111501

Các ptpư:
RCOOR' + KOH ----> RCOOK + R'OH (1)
R1COOR'' + KOH --------> R1COOK + R''OH (2)
Giả sử R'OH là C2H5OH => R' là C2H5; R khác R1; R'' khác C2H5.
nKOH= (7x8)/(100x56)=0.01 mol
Theo đề bài và theo (1), (2):
nRCOOC2H5 = 0.01/3; nR1COOR'' = 0.01X2/3
0.01 X (R+73)/3 + 0.02 X (R1 +44+R'')/3 = 0.74
R+2R1 + 2R'' = 61=> R1 VÀ R'' không thể bằng 1 => R=1, R'' không thể chứa 2 nguyên tử C vì R'' khác với C2H5.
Mặt khác, theo py này, số nguyên tử C trong 3 gốc R, R1 và R'' không quá 4 và R1, R'' đều chứa 1 nguyên tử C. Ta có:
1+2CH3+2CH3= 61.
Vậy CTPT của 2 este:
HCOOC2H5 VÀ CH3COOCH3.
%m(HCOOC2H5) = (74 X 0.01)/(3 X 0.74) X 100% = 33.3%
%m(CH3COOCH3) = ( 74 x 0.02) / ( 3x 0.74) x 100% = 66.7%
 
B

boycuchuoi

mấy bài toán hoá khoai vãi linh hốn đay
B1:Hh X nặng 18,4 gam gồm 2 k/l :A(chỉ có hoá trị 2 uy nhất ) và B( có cả hoá trị 2 và 3 ) . Cho X tan h/t trong dd HCl dư thu đc 11,2 lít H2(dktc) . Cũng lg X như trên hoà tan h/t trong dd HNO3 dư thì thu đựoc 8.96 lít NO (dktc)
a, Lấy 9,2 gam hhX cũng với tp như trên cho vào 1 lít dd Z chứa AgNO3 xM và Cu(NO3)2 yM thì đ G thu được mất màu h/t . P/ứ tạo ra c.r F co' m=20 gam . Thêm dd NaOH dư vào dd G đc kết tủa H gồm 2 hiđroxit . Nung H ngoài kk đền m 0 đổi đc c.r K có m=8,4 gam . Tính x.; y
Các p/ứ xảy ra h/t

B2:Đốt cháy h/t hh X gồm 2 RH mạch hở cùng dãy đòng đẳng . Hấp thụ s/p vào 1,8 lít dd Ca(OH) 2 0,05 M thu đc kết tủa và m phần dd tăng 3,78 gam . Cho dd Ba(OH)2 dư vào dd , thu đc kết tủa và tổng m kết tủa của cả 2 lần là 18,85 gam . Tỉ khối cua X đói với H2 <20 . X/đ dãy đòng đẳng của 2 RH trong X
 
L

lv_cn_dbk

hix sao chẳng # gì cách giải của sách vậy mình không hiểu đoạn cuối .Boycuchuoi có cần tận dụng cơ hội vậy không ở đâu cùng thấy post đc.Đầu hàng bạn luôn
 
B

boycuchuoi

tại chẳng có ai chịu vào giúp mình cả mà mình thì đang càn rất gáp mấy bài này nên các bạn thông cảm cho mình mựoc bài của các bạn 1 tí thui rùi mình giải ngay
 
K

kido_b

tại chẳng có ai chịu vào giúp mình cả mà mình thì đang càn rất gáp mấy bài này nên các bạn thông cảm cho mình mựoc bài của các bạn 1 tí thui rùi mình giải ngay

bn cứ làm vậy thì người ta càng ghét bn thôi chứ bn cứ nhét bài bn vào topic

người ta như vậy ai mà chịu nổi
:mad: họ ko làm thì bn nhờ thay cô bn làm cho ấy

bn cứ làm thế mình thấy bực thay cho họ :mad:
 
L

lv_cn_dbk

bn cứ làm vậy thì người ta càng ghét bn thôi chứ bn cứ nhét bài bn vào topic

người ta như vậy ai mà chịu nổi :mad: họ ko làm thì bn nhờ thay cô bn làm cho ấy

bn cứ làm thế mình thấy bực thay cho họ :mad:
hihi không sao mà thông cảm cho boycuchuoi vậy.Bạn đấy cần gấp:D:D:D
 
B

bachocanhxtanh_450

Mấy bài thi chuyên đê:
1. Cho một lượng kim loại M phản ứng hoàn toàn với dung dịch CuSO4, sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được gấp 3,555 lần khối lượng M đem dùng. Mặt khác, nếu dùng 0,02 mol kim loại M tác dụng H2SO4 loãng lấy dư thì thu được 0,672 lít khí (đktc). Xác định kim loại M.
2. Khi thực hiện phản ứng chuyển hóa metan thành axetilen (ở 15000C và điều kiện thích hợp) thu được hỗn hợp khí X gồm metan, axetilen và hidro. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X thu được 26,4 gam CO2. Tính khối lượng hỗn hợp X đã đem đốt.
 
L

lv_cn_dbk

cần gấp cần gấp tinh thần cộng đồng đâu hết cả rồi chẳng thấy ai giúp mình cả
 
B

boycuchuoi

bn kido_d sao thế mình cần gấp thì mình với làm vậy chứ minhc ó muốn đau mình lam sao bằng ban bachocãnhtan_450 đc bn ấy còn topic nào cũng post bài của bạn ấy lên thì sao chẳng thấy nói năng gì còn mình mơi post 1 tí àm đã kêu la ầm ĩ rồi thiệt đúng là...........
 
C

chinhphuc_math

Ơ tưởng là cần công thức rượu mà post j vậy không hiểu đừng bảo tôi là spam nhe
 
L

lovelypig_nah

đúng rồi mọi người đóng góp ý kiến đi chứ************************************************
 
Top Bottom