Hóa Tìm công thức cấu tạo

natsuki00

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
53
11
81
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bác nào làm cho em bài 3 cái ạ, chỉ cần bài 3 thôi
17078200_401922096826758_460187725_n.jpg
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Ap dụng câu a VD:
Một ankan tạo được dẫn xuất monoclo trong đó clo chiếm 33.33 % về khối lượng . Xác định công thức phân tử?
Trả lời: vì là monoclo nên giả sử CTPT là CnH2n+1Cl
suy ra %mCl = 35,5/(14n+36,5) = 33,33%
---> n = 5
suy ra ankan đó có CTPT là C5H12
 
Top Bottom