Hóa 10 Tìm chất A, B

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt proton Nơtron electron trong 2 nguyên tử kim loại A, B là 142 Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42 số hạt mang điện của nguyên tử b nhiều hơn A là 12 xác định 2 kim loại A, B?
Giúp e giải dạng này vs ạhh :,((
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Tổng số hạt proton Nơtron electron trong 2 nguyên tử kim loại A, B là 142 Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42 số hạt mang điện của nguyên tử b nhiều hơn A là 12 xác định 2 kim loại A, B?
Giúp e giải dạng này vs ạhh :,((

Gọi a,a,x là proton, electron, notron A
Và b,b,y là proton, electron, notron B

Tổng số hạt = 2a + 2b + x + y = 142
số hạt mang điện - số hạt không mang điện là 42 => (2a + 2b) - (x + y) = 42
=> a + b = 46

số hạt mang điện của B - A là 12
=> 2b - 2a = 12 => b - a = 6
=> a = 20 và b = 26
=> A là Ca và B là Fe
 
  • Like
Reactions: Xuânct

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
Gọi a,a,x là proton, electron, notron A
Và b,b,y là proton, electron, notron B

Tổng số hạt = 2a + 2b + x + y = 142
số hạt mang điện - số hạt không mang điện là 42 => (2a + 2b) - (x + y) = 42
=> a + b = 46

số hạt mang điện của B - A là 12
=> 2b - 2a = 12 => b - a = 6
=> a = 20 và b = 26
=> A là Ca và B là Fe
E camon ah❤

Gọi a,a,x là proton, electron, notron A
Và b,b,y là proton, electron, notron B

Tổng số hạt = 2a + 2b + x + y = 142
số hạt mang điện - số hạt không mang điện là 42 => (2a + 2b) - (x + y) = 42
=> a + b = 46

số hạt mang điện của B - A là 12
=> 2b - 2a = 12 => b - a = 6
=> a = 20 và b = 26
=> A là Ca và B là Fe
Cho e hỏi tại sao từ (2b-2a)-(x+y)=42 lại suyy ra được dòng dưới vậy ah?
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho e hỏi tại sao từ (2b-2a)-(x+y)=42 lại suyy ra được dòng dưới vậy ah?

Giải hệ sau là ra

Tổng số hạt = 2a + 2b + x + y = 142
số hạt mang điện - số hạt không mang điện là 42 => (2a + 2b) - (x + y) = 42
=> a + b = 46
 
Top Bottom