Toán 6 Tìm cặp số nguyên thỏa mãn

Tirigo Miku

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
217
344
66
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1499164091_601.jpg

Lại có :xy-2x+y+1=0
=> 11y-2.11+y+1=0
<=> 12y-21=0
<=> y=7/4
Vậy...
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Giúp với: Tìm x:
x/6+x/10+x/15+x/21+x/28+x/36+x/45+x/55+x/66+x/78=220/39
Tìm các cặp số nguyên x,y sao cho:xy-2x+y+1=0
nha!:Rabbit17
2,
x.y - 2x + y + 1 = 0
<=>x(y-2) + (y-2) =-3
<=> (y-2)(x+1)=-3
th1: y-2 =1 ; x+1=-3
<=> x=-4 ; y=3
th2 y-2 =-1 ; x+1 =3
<=> y=1 ; x=2
th3 y-2 =3 ; x+1=-1
<=> y=5 ; x=-2
th4 y-2 =-3; x+1 = 1
<=> y=-1 ; x=0
1,
x/6+x/10+x/15+x/21+x/28+x/36+x/45+x/55+x/66+x/78=220/39
<=>2x/12+2x/20+2x/30+2x/42+2x/56+2x/72+2x/90+2x/110+2x/132+2x/156=220/39
<=>2x(1/(3.4)+1/(4.5)+1/(5.6)+...+(1/12.13))=220/39
<=>2x(1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+...+1/12-1/13)=220/39
<=>2x(1/3-1/13)=220/39
<=>2x.10/39=220/39
<=>x=(220/39)/(10/39)/2=11
 
Top Bottom