Toán 12 Tìm các khoảng đơn điệu của hàm số

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm các khoảng đơn điệu của hàm số sau: [imath]y=\frac{x^{2}}{x^{4}+1}[/imath]
View attachment 210088

em làm đến đây thì không biết ptich nhân tử [imath]x^{3}-x^{2}-x-1[/imath], mng giúp em với ạ
View attachment 210089
Bảo Linh _VũEm đạo hàm lỗi rồi nha

[imath]y' = \dfrac{2x(x^4 + 1) - 4x^3.x^2}{(x^4 + 1)^2} = \dfrac{2x - 2x^5}{(x^4 + 1)^2}[/imath]

Đến đây em tự làm được tiếp rồi đúng không :v

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Like
Reactions: Bảo Linh _Vũ
Top Bottom