Toán 6 Tìm ba số nguyên $a,b,c$ biết $a+b=11,b+c=-3$ và $a+c=-2$

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6. Cho $x\in\{-2;-1;0;1;2;...;11\},y\in\{-89;-88;-87;...;-1;0;1\}$. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất có thể của hiệu $x-y$
Bài 7. Tìm ba số nguyên $a,b,c$ biết $a+b=11,b+c=-3$ và $a+c=-2$




Giúp em bài này với ạ. Anh chị có thể giải theo cách lớp 6 được không ạ :<
Em cảm ơn ạ
 

Attachments

  • upload_2021-11-27_21-58-9.png
    upload_2021-11-27_21-58-9.png
    88.1 KB · Đọc: 37
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giúp em bài này với ạ. Anh chị có thể giải theo cách lớp 6 được không ạ :<

View attachment 194531

Em cảm ơn ạ

Bài 6:
$-3\leq x-y \leq 100$
$(x-y)_{max}=100\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=11\\y=-89\end{matrix}\right.$
$(x-y)_{min}=-3\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=-2\\y=1\end{matrix}\right.$
Bài 7:
$a+b=11; b+c=-3\Rightarrow a+b-(b+c)=14$
$\Rightarrow a-c=14$
Mà $a+c=-2$
Suy ra $a-c+a+c=12\Rightarrow 2a=12\Rightarrow a=6$
Suy ra $b=5;c=-8$
Vậy $a=6;b=5;c=-8$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom