Toán 11 Tìm ảnh

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Trong mặt phẳng Oxy, cho A(1;2) đường thẳng đenta : x-6y+3=0, (C): (x+1)^2+(y-5)^2=7
Tìm ảnh của đenta qua Đa
Tìm ảnh của (C) qua Đo
Tìm ảnh của (C) qua Đa
Giúp mình với ạ
a) Lấy điểm (3;1) chính là điểm thuộc Δ,
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x' = 2a - x & \\ y' = 2b - y & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x' = 2.1 - 3 = -1& \\ y' = 2.2 -1 = 3 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ảnh của Δ qua Đa là (-1;3)

b) (C) có I = (-1; 5) và R = [TEX]\sqrt{7}[/TEX]
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x' =-x & \\ y' =- y& \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ảnh của (C) qua Đo là (1;-5)

c) (C) có I = (-1; 5) và R = [TEX]\sqrt{7}[/TEX]
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x' = 2a - x & \\ y' = 2b - y & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x' = 2.(-1) - 3 = -5 & \\ y' = 2.5 - 1 = 9 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ảnh của (C) qua Đa là (-5;9)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom