Hóa 11 Tìm a, V

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,dẫn 0,06 mol hỗn hợp gồm hơi nước và khí CO2 qua C nung đỏ thu được 0,105 mol hỗn hợp Y gồm CO,H2 và CO2 .Cho Y đi qua ống đựng m gam hỗn hợp gồm Fe2O3 và CuO dư t0,sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp cran Z.Cho Z td vs dd HNO3 loãng dư thu được V lít khí NO(dktc,spk duy nhất).Tìm V?
2,oxi hoá 1 lượng than chì bằng 0,5 mol không khí (80% nito,20% oxi); có mặt hơi H2O thu được a mol hỗn hợp X gồm H2,N2,CO2,CO.Đốt cháy hết X cần 0,14 mol oxi được hỗn hợp khí và hơi.Dẫn hết Y vào 200 gam dd Ba(OH)2 nồng độ 17,1%;sau phản ứng thu được dung dịch có nồng độ 5,7 %.Các tạp chất không tham gia pư.Tính a?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
,dẫn 0,06 mol hỗn hợp gồm hơi nước và khí CO2 qua C nung đỏ thu được 0,105 mol hỗn hợp Y gồm CO,H2 và CO2 .Cho Y đi qua ống đựng m gam hỗn hợp gồm Fe2O3 và CuO dư t0,sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp cran Z.Cho Z td vs dd HNO3 loãng dư thu được V lít khí NO(dktc,spk duy nhất).Tìm V?

0,06 mol X: gồm CO2 , H2O
0,105 mol Y gồm a, b, c mol CO2, CO, H2
Mol CO2 trong Y = 2*mol X - mol Y = a = 0,015
=> mol CO + mol H2 = b + c = 0,09
Rắn Y: x, y mol Fe2O3, CuO
Mol O phản ứng = mol CO + m H2 = 0,09
=> rắn Z gồm: Fe 2x mol, Cu y mol và O = 3x + y - 0,09
Gọi k là mol NO
Bảo toàn mol e: 3k + 2*(3x + y - 0,09) =
3*2x + 2y => k = 0,06
V NO = 22,4k = 1,344
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom