Vật lí 8 Tiêu đề cần khái quát nội dung cần trao đổi

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
17
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một vật bằng kim loại vào bình thì mực nước từ 130cm[tex]^{3}[/tex] dâng lên 175 cm [tex]^{3}[/tex]. nếu treo vật vào lực kế và nhúng hoàn toàn vật vào nước thì lực kế chỉ 4,2 N.
a> tính kuwcj đẩy Ac si mét
b> tính khối lượng riêng của vật bt d[tex]_{n}[/tex]=10000 N/m[tex]^{3}[/tex]:rongcon3
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Thả một vật bằng kim loại vào bình thì mực nước từ 130cm[tex]^{3}[/tex] dâng lên 175 cm [tex]^{3}[/tex]. nếu treo vật vào lực kế và nhúng hoàn toàn vật vào nước thì lực kế chỉ 4,2 N.
a> tính kuwcj đẩy Ac si mét
b> tính khối lượng riêng của vật bt d[tex]_{n}[/tex]=10000 N/m[tex]^{3}[/tex]:rongcon3
Thể tích của vật V = 175 - 130 = 45 ([tex]cm^{3}[/tex]) = 0,000045 ([tex]m^{3}[/tex]
Lực đấy Ác si mét: [tex]F_{A} = d_{n}.V[/tex] = 0,000045.10000 = 0,45N
Ta có P = 4,2 + 0,45 = 4,65 N
Trọng lượng riêng của vật [tex]d = \frac{P}{V} = \frac{4,65}{0,000045} \approx 103333,3[/tex] ([tex]N/m^{3}[/tex])
Khối lượng riêng của vật D = 10333,33([tex]kg/m^{3}[/tex])
 
Top Bottom