Vật lí 7 Tiếng vang

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 1 vùng núi bạn A nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ âm lên các vách núi. Bạn A đo đc thời gian giữa âm phát ra và âm nhận đc tiếng vang là 1,2 giây.
a)Tính khoảng cách giữa bạn A và vách núi. Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s.
b)Bạn A có thể phân biệt 2 âm riêng rẽ nếu khoảng thời gian giữa chúng là 1/10 giây. Tính khoảng cách tối thiểu giữa bạn A để nghe được tiếng vang.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ở 1 vùng núi bạn A nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ âm lên các vách núi. Bạn A đo đc thời gian giữa âm phát ra và âm nhận đc tiếng vang là 1,2 giây.
a)Tính khoảng cách giữa bạn A và vách núi. Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s.
b)Bạn A có thể phân biệt 2 âm riêng rẽ nếu khoảng thời gian giữa chúng là 1/10 giây. Tính khoảng cách tối thiểu giữa bạn A để nghe được tiếng vang.
Quãng đường âm đã truyền đi đến lúc trơ lại tai: s = 340. 1,2 = 408 (m)
Khoảng cách từ bạn A đến vách núi: s’ = s/2 = 204 (m)
(Do âm truyền đến núi sau khi phản xạ truyền trở lại nên s= 2s’)
Khoảng cách tối thiểu: l = (340.1/10):2 = 17(m)
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a. Khoảng cách d giữa người quan sát và vách núi là:
d=340.0,6=204(m)
b.
Khoảng cách tối thiểu giữa người quan sát và vách núi để nghe đc tiếng vang là:
(340.1/10):2=17(m)
 
Last edited:

Vi Thị Khánh Hà

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
358
446
96
19
xã Cam Thành Bắc huyện Cam Lâm
Quãng đường âm đã truyền đi đến lúc trơ lại tai: s = 340. 1,2 = 408 (m)
Khoảng cách từ bạn A đến vách núi: s’ = s/2 = 204 (m)
(Do âm truyền đến núi sau khi phản xạ truyền trở lại nên s= 2s’)
Khoảng cách tối thiểu: l = (340.1/10):2 = 17(m)
 
Top Bottom