Vật lí 7 Tiếng nói

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 người cùng đi xe máy với vận tốc 13 m/s và cách nhau 3,43 m. Người phía sau nói: "Coi chừng". Tiếng nói ấy đến tai người phía trước sau bao nhiêu giây kể từ khi phát ra, nếu vận tốc âm thanh truyền trong không khí là 343 m/s?
A. Nhanh hơn 0,01 giây
B. Chậm hơn 0,01 giây
C. Chính xác 0,01 giây
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
1) 2 người cùng đi xe máy với vận tốc 13 m/s và cách nhau 3,43 m. Người phía sau nói: "Coi chừng". Tiếng nói ấy đến tai người phía trước sau bao nhiêu giây kể từ khi phát ra, nếu vận tốc âm thanh truyền trong không khí là 343 m/s?
A. Nhanh hơn 0,01 giây
B. Chậm hơn 0,01 giây
C. Chính xác 0,01 giây
vì k/c giữa 2 người không đổi (do cùng vận tốc)
s = 3,43m
v = 343m/s
=> t= 0,01s
=> chọn C
(đã sữa vì thay nhầm số, xin lỗi nhá @triệu thị giang )
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
vì k/c giữa 2 người không đổi (do cùng vận tốc)
s = 3,34m
v = 343m/s
=> [tex]t \approx 0,01[/tex] (s)
=> nhanh hơn 0,01s (0,097s)
=> chọn A

hơi vội rồi bạn ơi..bấm máy tính ra nó chỉ sấp sỉ 0,01s thôi. (=0,00973760...)
Hình như mình lại thấy bạn thay số sai rồi thì phải!
s = 3,43 hay s= 3,34m bạn nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Đáp án là B. Vì khi cả 2 người cùng chuyển động (nếu cả hai người đều dừng thì đáp án C đúng) thì âm thanh sẽ mất thêm chút thời gian nữa mới đến được tai người khác.
 
Top Bottom