Toán 12 Tích phân

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nếu không nhìn nhầm đề thì lấy nguyên hàm 2 vế là :[TEX]f^{2010}(x)=2010(x-1)e^x+c[/TEX]
Do f(1)=1 nên c=1
Từ đó suy ra f(x)= căn bậc 2010.... luôn dương
Còn vế bên kia -1/e <0, thì pt làm sao có nghiệm nhỉ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Không, nhầm mất rồi, có 1 trường hợp f(x)= [tex]-\sqrt[2020]{2020(x-1)e^x+1}[/tex]
Vẫn có thể có nghiệm
Lúc đấy pt là : [tex]2020(x-1)e^x+1=\frac{1}{2020}[/tex]
Thì có ít nhất 1 nghiệm, nhưng chưa chứng minh được nó chỉ có 1 nghiệm hay không
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Không, nhầm mất rồi, có 1 trường hợp f(x)= [tex]-\sqrt[2020]{2020(x-1)e^x+1}[/tex]
Vẫn có thể có nghiệm
Lúc đấy pt là : [tex]2020(x-1)e^x+1=\frac{1}{2020}[/tex]
Thì có ít nhất 1 nghiệm, nhưng chưa chứng minh được nó chỉ có 1 nghiệm hay không
đạo hàm tìm cực trị là ra anh ơi
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom