Toán 12 Tích phân

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61032975_331540657534516_6382871797620015104_n.png


@Tiến Phùng,....xem giúp em bài này với ạ!!!!

P/s: E biến đổi từ biểu thức đề bài thành [tex]f'(x)=\frac{-f(x)}{x^{2}}[/tex] rồi tích phân từ 1 đến 2 cho 2 vế mà ko ra ạ :<<<
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]\frac{f'(x)}{f(x)}=\frac{-1}{x^2}[/tex] lấy nguyên hàm 2 vế rồi dùng f(1)=e mà tìm C. Giờ này còn ngồi tích phân từ 1 đến 2 cho bài này thì định sang năm thi tiếp à?
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
@Tiến Phùng em xin lỗi vì không nhớ, à,,,chính xác là không suy luận ra để biến đổi được [tex]\frac{f'(x)}{f(x)}=\frac{-1}{x^{2}}[/tex] nhưng em nghĩ tích phân 2 vế từ 1 đến 2 thì ra được [tex]ln|f(2)|-ln|f(1)|=\frac{-1}{2}[/tex] rồi thay luôn [tex]f(1)=e[/tex] vào, tính được [tex]f(2)[/tex] sẽ nhanh hơn cách nguyên hàm 2 vế để tìm ra [tex]c[/tex], xác định được dạng của [tex]f(x)[/tex] rồi mới thay số ạ!
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom