Toán 12 tích phân

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
câu1
nhân 2 vế giả thiết với e mũ 2x.được (e mũ 2x * fx)'=0. suy ra e mũ 2x *fx =c. mà f(1)=1 nên c= e mũ 2.từ đó tìm được fx.tính f-1 = e mũ 4.
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
câu1
nhân 2 vế giả thiết với e mũ 2x.được (e mũ 2x * fx)'=0. suy ra e mũ 2x *fx =c. mà f(1)=1 nên c= e mũ 2.từ đó tìm được fx.tính f-1 = e mũ 4.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
2. [tex]<=>x(1+2.f(x))=[f'(x)]^2<=>x=\frac{[f'(x)]^2}{1+2.f(x)}<=>\sqrt{x}=\frac{f'(x)}{\sqrt{2.f(x)+1}}=>\int \frac{f'(x)}{\sqrt{2.f(x)+1}}dx=\int \sqrt{x}dx<=>\sqrt{(2f.(x)+1)}=\frac{2}{3}.x^{\frac{3}{2}}+C<=>f(x)=\frac{(\frac{2}{3}.x^{\frac{3}{2}}+C)^2-1}{2}[/tex]
với f(1) ta tìm đc C, rồi tính tích phân
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
2. [tex]<=>x(1+2.f(x))=[f'(x)]^2<=>x=\frac{[f'(x)]^2}{1+2.f(x)}<=>\sqrt{x}=\frac{f'(x)}{\sqrt{2.f(x)+1}}=>\int \frac{f'(x)}{\sqrt{2.f(x)+1}}dx=\int \sqrt{x}dx<=>\sqrt{(2f.(x)+1)}=\frac{2}{3}.x^{\frac{3}{2}}+C<=>f(x)=\frac{(\frac{2}{3}.x^{\frac{3}{2}}+C)^2-1}{2}[/tex]
với f(1) ta tìm đc C, rồi tính tích phân
xem lại mới nhớ
chiều nay là bài ktra quên k tìm f(X)
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
biến đổi giả thiết thành x(1+2fx)= f'x mũ 2.lấy căn bằng 2 vế ta được căn x= f'x/(căn(1+2fx)). lấy nguyên hàm 2 vế ta được.
căn x dx=1/căn(1+2fx) d(fx).suy ra căn(1+2fx)=2/3*x mũ 3/2 +c.thay f(1)=3/2 tìm được c.từ đó tìm được fx.vậy tính được tích phân.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom