Toán 12 tích phân

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x=1-2sin^2x.cos^2x=1-\frac{sin^22x}{2}=1-\frac{1-cos4x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{cos4x}{4}[/tex]
về dạng cơ bản nha
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]sin^2x[/TEX]thì hạ bậc, [TEX]cos^4x[/TEX]cũng hạ bâc nốt, nhưng hạ bậc 2 lần liền.
[tex]cos^4x=(\frac{1+cos2x}{2})^2=\frac{1}{4}+\frac{cos2x}{2}+\frac{cos^22x}{4}[/tex]
Hạ bậc nốt cái [TEX]cos^22x[/TEX]còn lại
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom