Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) [tex]\int_{0}^{1}\frac{dx}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x}}[/tex]
2) Tính thể tích khối tròn xoay do hình phẳng giới hạn bởi các đường sau quay quanh trục Ox: y=[tex]2x-x^{2}[/tex], y=x
3) Cho hình phẳng (D) giới hạn bởi đồ thị hàm số y=cosx, trục Ox và hai đường thẳng x=0, x=[tex]\frac{\pi }{6}[/tex]. Tính thể tích khối tròn xoay thu được khi cho (D) quay quanh trục Ox
4) Cho hình phẳng (D) giới hạn bởi đồ thị hàm số y=[tex]x^{2}-4x+3[/tex] , trục Ox và trục Oy. Tính thể tích khối tròn xoay thu được khi cho (D) quay quanh trục Ox
5) Tìm nguyên hàm
a) [tex]\int \frac{\sqrt[3]{x}-x+x^{2}}{2\sqrt{x}}dx[/tex]
b) [tex]\int (sinx+2cos3x)dx[/tex]
c) [tex]\int (sin3x.cosx+2cos^{2}x)dx[/tex]
d) [tex]\int \frac{1}{(1+x)(1-2x))}dx[/tex]
6) Tính thể tích các khối tròn xoay toạ thành khi quay hình phẳng xác định bởi y=[tex]x^{\frac{2}{3}}[/tex], x=0 và tiếp tuyến với đường y=[tex]x^{\frac{2}{3}}[/tex] tại điểm có hoành độ x=1, quanh trục Oy
7) Tính thể tích khối tròn xoay toạ thành khi quay hình phẳng xác định bởi y=[tex]|2x-x^{2}|[/tex], y=0, x=3, quanh trục Oy
2) Tính thể tích khối tròn xoay do hình phẳng giới hạn bởi các đường sau quay quanh trục Ox: y=[tex]2x-x^{2}[/tex], y=x
3) Cho hình phẳng (D) giới hạn bởi đồ thị hàm số y=cosx, trục Ox và hai đường thẳng x=0, x=[tex]\frac{\pi }{6}[/tex]. Tính thể tích khối tròn xoay thu được khi cho (D) quay quanh trục Ox
4) Cho hình phẳng (D) giới hạn bởi đồ thị hàm số y=[tex]x^{2}-4x+3[/tex] , trục Ox và trục Oy. Tính thể tích khối tròn xoay thu được khi cho (D) quay quanh trục Ox
5) Tìm nguyên hàm
a) [tex]\int \frac{\sqrt[3]{x}-x+x^{2}}{2\sqrt{x}}dx[/tex]
b) [tex]\int (sinx+2cos3x)dx[/tex]
c) [tex]\int (sin3x.cosx+2cos^{2}x)dx[/tex]
d) [tex]\int \frac{1}{(1+x)(1-2x))}dx[/tex]
6) Tính thể tích các khối tròn xoay toạ thành khi quay hình phẳng xác định bởi y=[tex]x^{\frac{2}{3}}[/tex], x=0 và tiếp tuyến với đường y=[tex]x^{\frac{2}{3}}[/tex] tại điểm có hoành độ x=1, quanh trục Oy
7) Tính thể tích khối tròn xoay toạ thành khi quay hình phẳng xác định bởi y=[tex]|2x-x^{2}|[/tex], y=0, x=3, quanh trục Oy